Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Giao ban khối Đảng, MT – ĐT và khối Nội chính

Lượt xem: 249

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Thường trực Huyện ủy vừa tổ chức giao ban công tác khối Đảng, MT – ĐT huyện và khối Nội chính 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ quý IV – 2018.
Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
kết luận giao ban khối Đảng, MT-ĐT


9 tháng qua, các đơn vị khối Đảng, MT – ĐT huyện và khối Nội chính đã bám sát Nghị quyết của Huyện ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; chỉ đạo của ngành cấp trên và tình hình thực tế địa phương, của ngành, triển khai thực hiện khá đồng bộ, toàn diện các mặt công tác và đạt được những kết quả tích cực. Các chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, nhất là giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, sắp xếp lại dân cư, gắn với bê tông hóa giao thông nông thôn và hạ thế điện lưới cho các khu dân cư. Việc phát triển cây dược liệu, đặc biệt là Sâm Ngọc Linh tiếp tục được đẩy mạnh, gắn với chú trọng đảm bảo an ninh Sâm. Các chế độ, chính sách được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn được giữ vững ổn định. Tổ chức thành công Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ II – 2018, gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập huyện (01-8-2003 – 01-8-2018). Công tác xây dựng Đảng, xây dựng HTCT được tăng cường. Triển khai thực hiện việc sắp xếp các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, sắp xếp các thôn và bố trí kiêm nhiệm một số chức danh, như Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc TTBDCT huyện; đồng thời, thực hiện việc khắc phục một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác cán bộ theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Chú trọng công tác biên soạn, xuất bản lịch sử đảng bộ các xã.

Tuy nhiên, tình hình học sinh ra lớp chưa đảm bảo, nhất là ở một số đơn vị trường trung tâm huyện hết chế độ hỗ trợ bán trú, bên cạnh việc thiếu giáo viên ở một số bậc học…, là khó khăn của ngành Giáo dục huyện nhà. Hoạt động của các tôn giáo, các đoàn có yếu tố nước ngoài đến thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện có chiều hướng gia tăng; công tác quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản khu vực giáp ranh với huyện, tỉnh bạn còn phức tạp; tình trạng trộm cắp Sâm, mua bản các sản phẩm giả Sâm Ngọc Linh; tình hình sử dụng trái phép các chất ma túy có biểu hiệu gia tăng; nạn tảo hôn trong thanh – thiếu niên người DTTS…, là những vấn đề nổi lên trong thời gian gần đây cần tập trung chỉ đạo giải quyết triệt để.

Kết luận nội dung các cuộc giao ban, Thường trực Huyện ủy yêu cầu các đơn vị khối Đảng, MT – ĐT huyện và khối Nội chính tiếp tục bám sát nhiệm vụ, khắc phục kịp thời những mặt tồn tại hạn chế thuộc trách nhiệm lãnh đạo, quản lý của từng ngành, từng đơn vị, gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua một cách thiết thực, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018 theo Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra. Trong đó, trọng tâm là tăng cường công tác giúp hộ ĐKTN, thực hiện việc rà soát, phân loại hộ nghèo một cách công khai, dân chủ, đúng tiêu chí. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát triển sản xuất, hoàn thành việc sắp xếp dân cư theo chỉ tiêu; đẩy nhanh tiến độ thi công tác công trình, dự án, gắn với đảm bảo an toàn cho người, tài sản khi bước vào mùa mưa bão. Giữ vững ổn định ANCT, TTATXH; thực hiện nghiêm túc việc rà soát, sắp xếp thôn, sắp xếp tổ chức bộ máy, gắn với bố trí nhân sự đủ uy tín, năng lực, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao khi sáp nhập. Tiếp tục thực hiện việc khắc phục các hạn chế, khuyết điểm trong công tác cán bộ; thực hiện việc phân loại TCCS đảng, đảng viên, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 theo đúng quy định, đảm bảo thực chất./.Tác giả: Văn phòng Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: