Sáng 21-12-2017, Đảng ủy xã Trà Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nghị quyết năm 2017, triển khai phương hưóng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể xã; bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng các thôn. Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí Huyện ủy viên đứng điểm, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, dự chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Hồ Văn Thuấn – Bí thư Đảng ủy, trao giấy khen cho đảng viên

Hội nghị tiến hành tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017; công tác kiểm tra, giám sát năm 2017; sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghị quyết của Đảng ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; Chương trình công tác của Đảng ủy; Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2018.

Trong năm 2017, tình hình kinh tế – xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu  đạt và vượt kế hoạch; Triển khai xây dựng 1 khu dân cư kiểu mẫu tại Long túc, thôn 5; làm được hơn 2 km đường bê tông nông thôn; công tác khoán bảo vệ rừng đi vào hiệu quả, thiết thực; các chương trình, chính sách được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; công tác giảm nghèo được được đẩy mạnh, trong năm đã có 46 hộ thoát nghèo, chiếm tỷ lệ 9,48%, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 51,8%. Tình hình ANCT và TTATXH cơ bản được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng; tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ổn định; Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị bước đầu đạt kết quả nhất định, trong năm kết nộp được 15 đảng viên vượt 50% so với chỉ tiêu đề ra; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc, Đảng bộ đạt Trong sạch vững mạnh.

Tuy nhiên, một số chỉ tiêu đề ra trong năm đạt còn thấp; tình trạng khai thác lâm sản, xây dựng nhà ở trái phép chờ đền bù còn diễn ra; chất lượng giáo dục đào tạo vẫn còn thấp; đội ngũ cán bộ y tế thôn bản chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được và dự báo tình hình Đảng ủy đã biểu quyết và thông qua Nghị quyết năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, đánh giá cao sự nổ lực cố gắng của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, yêu cầu Đảng bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết năm 2018. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình Giảm nghèo bền vững và Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tặng giấy khen cho 04/10 chi bộ đảng đạt TSVM, 13 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; 4 gương điển hình, tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  năm 2017 .

Tác giả: Trà My