Tọa đàm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Chiều ngày 16-10, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức Tọa đàm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Đỗ Văn Bình - Trưởng Phòng LLCT – Lịch sử Đảng- Chỉ thị 05 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư, phó bí thư, lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc; các đồng chí Huyện ủy viên, Báo cáo viên Huyện ủy, Ủy viên UBKT Huyện ủy (Nhiệm kỳ 2015-2020); Chủ tịch UBND, UBMT và cán bộ tuyên giáo các xã. Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng chủ trì buổi Tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Khẳng định ý nghĩa lịch sử và phân tích sâu những nội dung cơ bản của tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc“, các ý kiến tham luận tại Tọa đàm đều cho rằng, tác phẩm ra đời cách đây hơn 70 năm nhưng đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự và có ý nghĩa chỉ đạo thực tiễn sâu sắc. Tác phẩm là bước tiếp nối tư tưởng đổi mới của Người và là tác phẩm có tư tưởng đổi mới đầu tiên trong điều kiện Đảng cầm quyền. Bác tập trung phê bình 3 căn bệnh: chủ quan, ba hoa, hẹp hòi và chỉ ra nguyên nhân, cách chữa từng căn bệnh đó. Các ý kiến đi sâu phân tích những chỉ dẫn của Bác Hồ về phương pháp lãnh đạo của Đảng; các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng, thực hiện tự phê bình và phê bình; xây dựng và rèn luyện phong cách làm việc của người cán bộ, đảng viên; trong việc lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí , sử dụng và cất nhắc cán bộ; đổi mới tác phong, lề lối làm việc nhằm nâng cao hiệu quả công tác, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Liên hệ thực tiễn, các ý kiến đều nhấn mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói chung, cũng như tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc“, cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện thấy được trách nhiệm của mình trong công việc, đi sâu, đi sát thực tiễn, coi trọng nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn, chăm lo xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ để hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng đã giao phó; tích cực trau dồi đạo đức cách mạng để công tâm, khách quan, trung thực, cẩn trọng, vừa nhạy bén, có tầm tư duy chiến lược trong tham mưu về công tác xây dựng đảng trước yêu cầu trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Sau tọa đàm cấp huyện, các chi, đảng bộ trực thuộc tiếp tục làm tốt việc tổ chức sinh hoạt tọa đàm tại đơn vị mình theo Kế hoạch số 51-KH/HU của Huyện ủy, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong toàn Đảng bộ; liên hệ chặt chẽ với thực tiễn và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách, lề lối làm việc ở chi bộ, cơ quan, đơn vị mình.

Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Kiểm tra của Đảng”

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác văn phòng cấp ủy”

Cũng tại buổi tọa đàm, nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống các ban Xây dựng đảng và Văn phòng cấp ủy. Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng 06 đồng chí được Ủy ban Kiểm tra Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Kiểm tra của Đảng” và 02 đồng chí được Văn phòng Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy”.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Nam Trà My