Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc với huyện Nam Trà My

Lượt xem: 929

Chiều ngày 22-8, Đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Phan Việt Cương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Nam Trà My về tình hình triển khai thực hiện Đề án Trung ương 6, khóa 12 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức Bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn tại địa phương. Dự buổi làm việc có Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Truyền. Về phía huyện Nam Trà My có đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, cùng một số cơ quan liên quan và lãnh đạo 3 xã: Trà Nam, Trà Mai, Trà Leng.
Quang cảnh buổi làm việc

Theo Báo cáo tại buổi làm việc, hiện nay, tổ chức bộ máy của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận, các hội đoàn thể của huyện tương đối ổn định. Huyện được giao tổng số 70 biên chế, trong đó biên chế 63 người, hợp đồng lao động theo Nghị định 68 của Chính phủ là 7 người. Tổng số biên chế đã được sử dụng là 57, hợp đồng lao động theo Nghị định 68 có 8 trường hợp. Về công tác luân chuyển cán bộ, đã có 6 trường hợp luân chuyển từ huyện về xã, riêng năm 2017 có 4 trường hợp. Đối với khối hành chính sự nghiệp, toàn huyện Nam Trà My có 51 cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp và sự nghiệp giáo dục. Tổng số biên chế tỉnh giao là 865, đến nay đã thực hiện 769 biên chế. Học sinh cử tuyển tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học về địa phương có 63 trường hợp, trong đó có 37 đại học, hiện đã bố trí công tác 41 trường hợp.Về công tác xây dựng Tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên, Đảng bộ huyện có 43 tổ chức cơ sở Đảng, 11 chi bộ cơ sở có chi ủy. Tổng số chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở là 89, trong đó có 43 chi bộ thôn. Công tác phát triển Đảng viên mới được huyện chú trọng, đến hết tháng 7 năm 2017, huyện có 103 Đảng viên mới được kết nạp, đạt tỷ lệ hơn 120%, nâng tổng số Đảng viên toàn huyện lên 1.656 Đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường đề nghị huyện cần chú trọng quán triệt, nâng cao nhận thức cán bộ Đảng viên về Nghị quyết 16 của Tỉnh ủy về công tác cán bộ người dân tộc thiểu số, gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 05. Thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số, phát hiện các nhân tố mới đầy đủ năng lực để bố trí các vị trí, chức vụ công tác phù hợp. Đẩy mạnh công tác phối hợp trong việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ người đồng bào thiểu số.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, đồng chí Phan Việt Cường và đoàn công tác Tỉnh ủy đã đi khảo sát tại khu tái định cư mới tại thôn 5 xã Trà Nam để tìm hiểu đời sống của người dân sau khi được bố trí lại nơi cư trú theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy. Tại đây, sau khi ghi nhận những kiến nghị về khó khăn, vướng mắc của người dân, đồng chí yêu cầu UBND huyện cần nhanh chóng bổ sung những hạng mục còn thiếu cho khu dân cư như: nhà vệ sinh, điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, cây xanh... để người dân sớm ổn định cuộc sống. Sau đó, đồng chí Phan Việt Cường đến thôn Tắc Ngok, xã Trà Linh khảo sát vườn ươm giống sâm Ngọc Linh, đồng chí đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo những kết quả đạt được, cũng như những vấn đề còn vướng mắc trong việc thực hiện các đề án phát triển sâm Ngọc Linh; quy hoạch, sắp xếp khu dân cư.

Tác giả: Ngọc Sáng


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: