Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Trà My lần thứ XV (Nhiệm kỳ 2017-2022)

Trong hai ngày 20-21/7/2017, Huyện Đoàn Nam Trà My tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XV (Nhiệm kỳ 2017-2022). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và 123 đại biểu.

Quang cảnh Đoàn Chủ tịch

Theo báo cáo tại Đại hội, sau 05 năm thực hiện Nghị quyết, chất lượng hoạt động phong trào của Huyện Đoàn Nam Trà My dần đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Nhiệm kỳ qua, Huyện Đoàn đã tổ chức được 35 lớp học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng các cấp với hơn 3000 lượt ĐVTN tham gia, tổ chức 50 buổi nói chuyện thời sự với ĐVTN; hoàn thành 8 công trình thanh niên cấp huyện trị giá hơn 01 tỷ đồng, các cơ sở đoàn thực hiện 134 công trình trị giá 1,5 tỷ đồng, các chi đoàn thôn, chi đoàn trường học hằng năm đều thực hiện công trình thanh niên với trị giá từ 2 triệu đồng trở lên/công trình, tổng giá trị gần 02 tỷ đồng. Phong trào Đoàn thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững trong những năm qua được đẩy mạnh. Đoàn xung kích giảm nghèo của huyện và 10 xã được thành lập, triển khai các công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, giải quyết những vấn đề bức thiết của địa phương như: san lấp mặt bằng làm nhà cho 16 hộ nghèo, 11 chuồng bò, 04 km đường bê tông nông thôn,…; tổ chức 230 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, trồng 15.000 cây xanh các loại tại các cơ quan, trường học; vận động trên 02 tỷ đồng, trao tặng 10.000 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đỡ đầu giúp đỡ thường xuyên 10 em đoàn viên và 34 em nuôi khăn quàng đỏ; tổ chức 27 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho 1.340 cán bộ đoàn, hội, đội,… Trong nhiệm kỳ đã kết nạp gần 1400 đoàn viên mới, giới thiệu 614 đoàn viên ưu tú, trong đó có 542 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy Nam Trà My, trao tặng bức trướng
 của BCH Đảng bộ huyện cho Huyện Đoàn Nam Trà My

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy Nam Trà My ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí đề nghị các cấp bộ đoàn trong toàn huyện cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn, đoàn cơ sở. Đồng chí nêu rõ, việc nâng cao chất lượng đoàn viên sẽ là vấn đề quan trọng trong nhiệm kỳ đến, cần thực hiện đúng phương châm trong việc tổ chức xây dựng Đoàn là Đoàn phải mạnh, đoàn viên phải tiêu biểu trong mỗi tập thể thanh niên và ở cộng đồng dân cư, tích cực tham gia sản xuất, lập thân lập nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, sắp xếp, bố trí lại khu dân cư theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Huyện Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 21 đồng chí và bầu 08 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tài được tái nhiệm giữ chức Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang giữ chức Phó Bí thư Huyện Đoàn.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với nội dung“Tuổi trẻ Nam Trà My đoàn kết, xung kích, sáng tạo, đổi mới vì quê hương phát triển bền vững” cho Huyện Đoàn Nam Trà My. Đại hội cũng đã tặng quà cho 10 cựu thanh niên xung phong, tặng quà cho ủy viên BCH khóa XIV không tham gia BCH khóa XV và tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào của đoàn trong nhiệm kỳ qua.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy