Ngày 18-7-2017, Đảng ủy Trà Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Đảng ủy viên, trưởng phó các ban ngành, hội, đoàn thể xã; bí thư, phó bí thư, các chi bộ, thôn trưởng.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo sơ kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2017 cho thấy Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo nhân dân triển khai thực hiện trên các lĩnh vực đã đạt được những kết quả khả quan. Sản xuất nông nghiệp có những bước chuyển biến tích cực, với việc đưa giống lúa mới SRI vào sản xuất cho năng suất gấp đôi giống lúa củ, đến nay trên địa bàn xã đã có hơn 100 hộ  dân trồng sâm Ngọc linh, trồng sâm Nam. Chăn nuôi phát triển ổn định. Trong 6 tháng đầu năm đã vận động nhân dân làm mới hơn 1000 mét bê tông nông thôn, triển khai xây dựng khu dân cư Long túc đến nay nhân dân đã san ủi được 52 nền nhà, và di chuyển được 20 nhà ở về nơi ở mới; khu dân cư Măng dí thôn 1 đang triển khai hiện nay đã làm được 3 nhà. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện kịp thời, đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng được tăng cường, phát triển 11 đảng viên; chỉ đạo hoàn thành tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ (Nhiệm kỳ 2017 – 2020).

Tuy nhiên, việc phát triển kinh tế vẫn còn chậm, chưa đạt chỉ tiêu đề ra, công tác thoát nghèo trong nhân dân vẫn còn lúng túng. Công tác cải cách hành chính còn chậm. Công tác triển khai các chỉ thị nghị quyết các cấp còn chậm.

Về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2017, Đảng ủy xác định nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo sản xuất và thu hoạch vụ hè thu đạt chỉ tiêu kế hoạch, kịp thời thăm hỏi động viên các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2017); tập trung chỉ đạo hoàn thành xây dựng 2 khu dan cư Long túc (thôn 5) và Măng dí (thôn 1) và xây dựng nông thôn mới; Triển khai phương án hổ trợ phát triển sản xuất, công tác giảm nghèo chỉ đạo Nhân dân trồng Sâm và các loại cây dược liệu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt, đặc biệt là thực hiện công tác giảm nghèo, phát triển trồng cây dược liệu, cây sâm Ngọc linh trong nhân dân; công tác làm đường bê tông nông thôn, khu dân cư bước đầu đạt những kết quả nhất định. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy khắc phục những tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ; tiếp tục chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo chương trình công tác, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2017. Trong đó, tập trung làm tốt công tác thu hoạch vụ hè thu, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện khai giảng năm học mới, chủ động phòng chống thiên tai lụt bão; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các gia đình thương binh Liệt sỹ nhân kỷ niệm  niệm 70 năm ngày TB – LS.

Buổi chiều Hội nghị Hội nghị quán triệt Nghị quyết 11-NQ/TU, ngày 25-4-2017 của Tỉnh ủy về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 25/4/2017 của Tỉnh ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020 và các nghị quyết của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XII).

Tác giả: Trà My