Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Hội nghị Huyện ủy lần thứ 10 (Khóa XVIII)

Lượt xem: 675

Ngày 05-7-2017, Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XVIII). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền – UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, phụ trách huyện Nam Trà My; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Huyện ủy viên, ủy viên UBKT, Báo cáo viên Huyện ủy (Khóa XVIII); bí thư các chi, đảng bộ; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể huyện; bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, UBMT các xã.Quang cảnh hội nghị

Đ/c Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chủ trì Hội nghị.

Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2017 cho thấy, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy và đã đạt được những kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục có những bước phát triển tích cực, rõ nét, nhất là các hoạt động đầu tư, thương mại và hợp tác trong thời gian diễn ra Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh lần thứ I – 2017. Đời sống Nhân dân được cải thiện; các chính sách an sinh xã hội thực hiện kịp thời, đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định, đặc biệt là trước, trong và sau Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh lần thứ I và Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các cấp lãnh đạo và khách tham quan. Các dự án phát triển cây Sâm Ngọc Linh, cây dược liệu, hạ tầng giao thông vào vùng Sâm…; việc thực hiện chính sách giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và quy hoạch dân cư được chỉ đạo đẩy mạnh với nhiều giải pháp quyết liệt. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, phát triển đảng viên đạt kết quả tốt; hoàn thành tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở (Nhiệm kỳ 2017 – 2020). Tuy nhiên, tình hình hoạt động của các tín đồ tôn giáo, tình trạng trộm cắp Sâm Ngọc Linh có diễn biến phức tạp và chiều hướng gia tăng.

Về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2017, Huyện ủy xác định nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để tổ chức diễn tập tác chiến phòng thủ cấp huyện năm 2017; tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày TB – LS (27-7-1947 – 27-7-2017); tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, sắp xếp các khu dân cư theo quy hoạch và xây dựng nông thôn mới; tập trung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông, lâm nghiệp để Nhân dân trồng Sâm và các loại cây dược liệu; tổ chức rà soát, xây dựng tiêu chí đánh giá và phân loại hộ nghèo, cận nghèo năm 2017 đảm bảo thực chất, sát tình hình của huyện.

Hội nghị cũng đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU, ngày 22-5-2017 của Tỉnh ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong tình hình mới; Nghị quyết 07-NQ/HU, ngày 08-5-2007 của Huyện ủy về Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ huyện Nam Trà My giai đoạn 2007 – 2010, 2010 – 2015 và những năm tiếp theo; sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 01-12-2011 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TD-TT đến năm 2020 sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW, ngày 09-6-2014 của Hội nghị Trung ương 9 (Khóa XI) về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thảo luận, góp ý vào Chương trình của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TU, ngày 25-4-2017 của Tỉnh ủy về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Dịp này, Hội nghị cũng đã quán triệt Nghị quyết của Tỉnh ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020 và các nghị quyết của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XII).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tích cực, rõ nét huyện đã đạt được trên các mặt, đặc biệt là thực hiện công tác giảm nghèo, phát triển cây dược liệu; đồng thời, biểu dương tinh thần chủ động, tích cực của Ban Thường vụ Huyện ủy và các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, sớm đưa các chủ trương, đường lối của Đảng vào đời sống,... Đồng chí cũng yêu cầu Huyện ủy nghiêm túc có biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ; tiếp tục chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo chương trình công tác, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2017. Trong đó, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập KVPT đảm bảo theo kế hoạch, đạt yêu cầu; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TB – LS; chủ động phòng chống và khắc phục kịp thời các thiệt hại do thiên tai gây ra…Đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền - UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy,
trao Bằng khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Nguyễn Trần Vỹ – Chuyên viên Phòng GD – ĐT huyện

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền cũng đã trao Bằng khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Nguyễn Trần Vỹ – Chuyên viên Phòng GD – ĐT huyện đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.


Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: