Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện sinh hoạt chuyên đề năm 2017.

Chiều ngày 26-6, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, các thành viên Tổ dự sinh hoạt chuyên đề của huyện ủy, đại diện lãnh đạo cơ quan tiến hành tố tụng huyện, cùng toàn thể đảng viên, công chức trong Chi bộ, cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân huyện. Đồng chí Phạm Tích - Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên đã được nghe và cùng thảo luận về nội dung 02 chuyên đề là “trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Nam Trà My”“Công tác giúp hộ nghèo đăng ký thoát nghèo tại xã Trà Dơn, xã Trà Vân”. Cán bộ, công chức, đảng viên trong Chi bộ tham gia góp ý sôi nổi, đúng trọng tâm, nhằm làm sáng tỏ, tháo gỡ những bất cập, vướng mắc trong thực tế thực thi nhiệm vụ, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực, gắn với nhiệm vụ cụ thể của đơn vị góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung tổ chức buổi sinh hoạt của Chi bộ, việc lựa chọn 02 nội dung chuyên đề hết sức thiết thực, sát đúng với đòi hỏi của yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Đồng chí yêu cầu Chi bộ Viện KSND huyện cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, kịp thời các đạo luật mới về tư pháp, những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân; tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; xây dựng ngành Kiểm sát trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng nhu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, gắn với việc học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Về việc giúp hộ nghèo đăng ký thoát nghèo, đây là việc làm cụ thể của mỗi cán bộ, công chức, người lao động theo lời dạy của Bác cán bộ công chức phải gần dân, sát dân, hiểu dân, giúp dân. Do đó, để làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ công chức cần bám sát đề cương tuyên truyền giảm nghèo trên địa bàn huyện Nam Trà My do Ban Tuyên giáo phát hành để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động trong công tác giảm nghèo của nhân dân để góp phần xây dựng quê hương Nam Trà My ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện