Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại huyện

Lượt xem: 958

Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp – Nông thôn làm trưởng đoàn, vừa có chuyến khảo sát thực tế và làm việc với Thường trực Huyện ủy và các ngành của huyện về việc thực hiện chính sách, pháp luật đất đai, các mô hình hình mới trong sản xuất nông nghiệp. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, Văn phòng Tỉnh ủy, Liên minh HTX Quảng Nam. Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chủ trì buổi làm việc.Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quảng Bửu – TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã báo cáo một số tình hình của huyện, đặc biệt là việc triển khai thực hiện đề án phát triển cây Sâm Ngọc Linh – Sâm Việt Nam; công tác quy hoạch, sắp xếp dân cư; công tác quản lý và bảo vệ  rừng, phát triển cây dược liệu…, gắn với công tác rà soát, đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng các loại đất cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nêu một số kiến nghị về phát triển hạ tầng giao thông đến huyện (tuyến Quốc lộ 40B) và kết nối các vùng trung tâm Sâm Ngọc Linh (Trà Linh), trung tâm Quế (Trà Leng), nhằm tạo điều kiện để triển khai hiệu quả các đề án phát triển cây Sâm Ngọc Linh, Quế Trà My và các loại cây dược liệu, góp phần hiện thực hóa chủ trương đưa Nam Trà My nói riêng, tỉnh Quảng Nam nói chung trở thành thủ phủ dược liệu của cả nước và vươn ra khu vực, thế giới. Bên cạnh đó, kiến nghị Ban Kinh tế Trung ương chủ trì phối hợp tổ chức các hội thảo nhằm thu hút sự tham gia mạnh mẽ của các nhà làm chính sách, nhà khoa học, doanh nghiệp vào đầu tư, phát triển, quảng bá…, để di thực, nhân rộng diện tích trồng Sâm Ngọc Linh trong cả nước ở những nơi có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tương thích; hình thành thương hiệu Sâm Ngọc Linh – Sâm Việt Nam, xứng đáng với giá trị của loại dược liệu đặc biệt quý hiếm mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và cho Việt Nam.
Đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại vườn dược liệu

Trao đổi cùng lãnh đạo huyện nhà, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp – Nông thôn, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và sự thay đổi khá nhanh chóng của huyện nhà, đặc biệt là trong việc tìm hướng đi riêng khi tận dụng, khai thác hợp lý tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên đất đai, khí hậu và thực vật của huyện. Đồng chí cho rằng, với tiềm năng, lợi thế và hướng đi của huyện đang thực hiện, sẽ là cơ sở đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp – Nông thôn cũng đề nghị Liên minh HTX Việt Nam cần sớm nghiên cứu, đề nghị cơ quan chức năng và UBND tỉnh Quảng Nam xem xét, có cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp với mô hình tổ hợp tác trồng Sâm Ngọc Linh (chốt trồng Sâm) đang thực hiện khá hiệu quả trên địa bàn huyện Nam Trà My; đồng thời, tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của huyện để báo cáo với Ban Kinh tế Trung ương và các ngành liên quan xem xét, đưa vào các đề án của Trung ương về tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trong thời gian đến, cũng như sớm phối hợp tổ chức các hội thảo về bảo tồn, phát triển cây Sâm Ngọc Linh. Đồng chí Nguyễn Văn Tiến cũng yêu cầu huyện tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, đo đạc, phân loại rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân, nhất là đất lâm nghiệp, để Nhân dân yên tâm sản xuất, bảo vệ và phát triển tốt diện tích rừng của huyện trong những năm đến.

Trước đó, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm quan Vườn ươm cây giống dược liệu, khu vực trồng cây Mắc ca tại Thôn 3, xã Trà Nam và thăm Trung tâm Sâm Ngọc Linh của huyện.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: