Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XV (Nhiệm kỳ 2017 – 2022)

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trà Mai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV (Nhiệm kỳ 2017 – 2022) với sự tham gia của 80 đại biểu chính thức. Đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Mạnh Tài – HUV, Bí thư Huyện đoàn, dự chỉ đạo Đại hội.

Đội Thiếu niên dâng hoa Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên, thanh – thiếu niên xã Trà Mai đã luôn nêu cao truyền thống cách mạng của quê hương, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tổ chức và tham gia nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, đóng góp vào sự phát triển chung của xã Trà Mai và phong trào Đoàn, Hội, Đội của huyện nhà. Nổi bật như: tổ chức 05 đêm văn nghệ quần chúng thu hút 3.000 lượt đoàn viên thanh thiếu niên và nhân dân xem và cổ vũ; làm 200m đường bê tông ở Thôn 3; làm công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại làng nóc ông già Nôn và làng Tắk Chươm, Thôn 1… Bên cạnh đó, Đoàn xã cũng phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho thiếu nhi, học sinh nhân dịp Tết Trung thu; xây dựng các mô hình thanh niên lập nghiệp từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH… Với những thành tích đó, Đoàn xã luôn là lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào TTN của huyện.

Quang cảnh Đại hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đó là: Phong trào Đoàn, Hội ở các thôn nhìn chung còn yếu, hoạt động chưa thường xuyên; vai trò đồng hành của Đoàn với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, nhất là thanh niên sau khi tốt nghiệp THPT chưa được quan tâm đúng mức, tỷ lệ thanh – thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn có chiều hướng gia tăng. Chất lượng cán bộ Đoàn, Hội còn những hạn chế, nhất là về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, nên chưa tạo được sức hút cho phong trào. Mô hình thanh niên lập nghiệp, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương chưa nhiều…

Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư xã đoàn; bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trà Mai (Nhiệm kỳ 2017 – 2022) gồm 13 đồng chí và 08 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện. Đồng chí Hồ Văn Rơm – ĐUV, Bí thư Đoàn xã khóa XIV, tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn xã khóa XV./.

Tác giả: Huyện đoàn Nam Trà My

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My