Sáng ngày 08-02, Văn phòng Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng cấp ủy năm 2016 và phát động thi đua năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Thường trực và cán bộ Văn phòng Đảng ủy các xã. Đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tổng kết cho thấy, năm 2016 Văn phòng cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chú trọng nâng cao chất lượng tham mưu tổng hợp, trọng tâm là tham mưu tổ chức các Hội nghị quán triệt học tập và xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3, Trung ương 4. Đặc biệt, phối hợp tham mưu các nội dung cho Ban Thường vụ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp (Nhiệm kỳ 2016 – 2021). Công tác văn thư, lưu trữ, cơ yếu, nội chính – tiếp dân, công nghệ thông tin, công tác tài chính Đảng, quản trị phục vụ và các hoạt động phong trào..., đều có những chuyển biến tích cực.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ sở; trong đó, nổi lên là trình độ và kỹ năng nghiệp vụ của hầu hết cán bộ văn phòng đảng ủy còn những hạn chế nhất định. Bên cạnh đó, những hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác, cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận những thành tích mà Văn phòng cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế cần được khắc phục, như: tính chủ động và chất lượng văn bản tham mưu vẫn còn hạn chế; việc xây dựng báo cáo định kỳ và lịch công tác hằng tuần của một số đảng ủy xã chưa kịp thời; việc ứng dụng công nghệ thông tin để theo dõi nắm bắt trong việc tiếp nhận và xử lý văn bản còn chưa đáp ứng yêu cầu công việc... Đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu thường trực đảng ủy các xã cần quan tâm chỉ đạo cụ thể, sâu sát hơn nữa đối với nhiệm vụ công tác văn phòng đảng ủy, nhằm kịp thời triển khai thực hiện các công việc theo chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương; có phương án thay thế đối với những cán bộ không đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí cũng yêu cầu Văn phòng Huyện ủy sớm xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ văn phòng cấp ủy cơ sở, góp phần thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động của đảng ủy cơ sở.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy,
trao Giấy khen của UBND huyện cho cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã Trà Linh

Đồng chí Ngô Tấn Lạc - HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy, trao Giấy khen của Văn phòng Huyện ủy  cho cán bộ văn phòng đảng ủy Trà Mai và Trà Vinh

Hội nghị cũng đã trao 01 Giấy khen của UBND huyện và 02 Giấy khen của Văn phòng Huyện ủy cho các cán bộ văn phòng đảng ủy xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016./.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy Nam Trà My