Thường trực Huyện ủy làm việc với lãnh đạo chủ chốt và cán bộ Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng – Thống kê các xã

Lượt xem: 1920

Sáng ngày 11-01-2017, tại Hội trường Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện uỷ, đã chủ trì buổi làm việc với các đồng chí bí thư, chủ tịch và cán bộ văn phòng Đảng ủy, cán bộ văn phòng – thống kê của 10 xã. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Đình An – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Mẫn – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo và cán bộ văn phòng đảng ủy, ủy ban nhân dân các xã đã phản ánh tình hình, kết quả hoạt động và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở. Trong đó, nổi lên là nhiều đơn vị còn khó khăn trong việc bố trí nơi làm việc, nhất là khi triển khai mô hình “01 cửa” cấp xã, do điều kiện trụ sở còn nhỏ hẹp, xuống cấp, ngân sách hoạt động còn hạn chế. Bên cạnh đó, hạ tầng về điện lưới, viễn thông…, chưa đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa cao, chưa tâm huyết với công việc; trách nhiệm phối hợp chưa chặt chẽ, thiếu đồng bộ, dẫn đến sự thiếu thống nhất trong tổng hợp, đánh giá các số liệu trên các lĩnh vực của địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi với ý kiến của các xã, đồng chí Trần Văn Mẫn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, nhấn mạnh việc các xã cần chủ động, tích cực trong việc cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của địa phương theo thẩm quyền, nhất là những lĩnh vực đã được phân cấp, như tài chính – ngân sách, thực hiện các nguồn đầu tư từ các chương trình mục tiêu quốc gia… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng cam kết sẽ chỉ đạo các ngành huyện tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa để các xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Đảng bộ huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, yêu cầu đảng ủy, UBND các xã rà soát các chỉ tiêu theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra; đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế, để thống nhất số liệu và tiếp tục có giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 04-NQ/TW (Khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”  trong nội bộ, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức, lao động, siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ; tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của chính quyền; đồng thời, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi nhũng nhiễu trong cán bộ, đảng viên. Tiếp tục theo dõi, đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ xã, thôn; sắp xếp lại bộ máy, đảm bảo phát huy tốt năng lực, trách nhiệm của cán bộ, công chức; kiên quyết thay thế, đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ, công chức không đạt chuẩn, thiếu tinh thần trách nhiệm, chây ỳ. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân về các chủ trương chính sách để cùng tham gia xây dựng nông thôn mới, gắn với công tác quy hoạch khu dân cư và chuẩn bị các sản phẩm để tham gia Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh lần thứ I – 2017. Duy trì tốt việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là an ninh nông thôn, vùng giáp ranh; thực hiện đảm bảo chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Lễ, Tết. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tổ chức thăm hỏi, động viên, phối hợp tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các đơn vị trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu người đứng đầu đảng ủy, ủy ban nhân dân các xã cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa việc bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình trên các lĩnh vực và tăng cường trao đổi thông tin với Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy và các cơ quan chuyên môn. Đồng chí cũng yêu cầu Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND cần tích cực hỗ trợ và tổ chức tập huấn về chuyên môn cho cán bộ 02 văn phòng cơ sở, tạo điều kiện cho cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy Nam Trà My